Hội nghị KHCN Trường Đại học Giao thông vận tải lần thứ XXI

Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2018 Trường ĐH GTVT đã tổ chức phiên Toàn thể Hội nghị KHCN lần thứ XXI.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động khoa học công nghệ của Trường trong giai đoạn 2015 - 2018, thông báo các kết quả nghiên cứu khoa học, triển khai tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống, giới thiệu và trao đổi về khả năng hợp tác, liên kết nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất với các đơn vị nghiên cứu, sản xuất ngoài trường.

Hội nghị tiến hành hai phiên làm việc:

  • Phiên tiểu ban: gồm có 09 tiểu ban, diễn ra vào ngày 08/11/2018
  • Phiên toàn thể: diễn ra vào ngày 13/11/2018

Trong đó, bộ môn Đầu máy - Toa xe đã có 02 báo cáo khoa học trong phiên tiểu ban: Cơ khí - Môi trường và an toàn giao thông:

  • Thầy PGS.TS.NGƯT Đỗ Việt Dũng với báo cáo: Nghiên cứu thiết kế, lắp đặt thiết bị phun mỡ bôi trơn gờ bánh xe cho đầu máy D12E.
  • Thầy Nguyễn Đức Toàn với báo cáo: Xây dựng chương trình tính toán xác định thời hạn làm việc của hệ thống cơ khí có các phần tử liên kết nối tiếp có phục hồi.

Ngoài ra, còn có các báo cáo giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ của các công ty trong lĩnh vực cơ khí: công ty công nghệ CAD/CAM Việt Nam, công ty cổ phần xuất nhập khẩu thiết bị Huy Hoàng và công ty LG Electronics Việt Nam.

Một số hình ảnh

Thầy PGS.TS.NGƯT Đỗ Việt Dũng báo cáo tại Hội nghị

Thầy Nguyễn Đức Toàn báo cáo tại Hội nghị

Một số báo cáo và trao đổi trong Hội nghị