Đoàn tàu "Hành trình xanh" do công ty của Pháp thiết kế gồm ba màu: xanh lá mạ, hồng đỏ và ghi xám đặc trưng cho nông sản Việt Nam.

Alstom - nhà thầu thiết kế và cung cấp tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội cho biết, đoàn tàu được thiết kế và chế tạo tại Pháp nhưng nghiên cứu kỹ để phù hợp với nhu cầu người Việt. Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đang khảo sát ý kiến người dân về thiết kế đoàn tàu này.

Video 3D mô phỏng đoàn tàu metro Tuyến số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội

Đoàn tàu có ba màu chủ đạo là xanh mạ, hồng đỏ và ghi xám, lấy cảm hứng từ cây lúa, quả thanh long - những nông sản đặc trưng của Việt Nam.

Nội thất bên trong tàu với các gam màu sáng cùng hệ thống đèn LED ánh sáng trắng tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái.

Tàu được nhà sản xuất Alstom (Pháp) trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu như điều hòa không khí, thông gió, loa, đèn LED tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Một điểm cộng khác với tuyến metro này là thân thiện với môi trường với lượng khí thải CO2 thấp hơn so với các phương tiện khác.

Đoàn tàu metro tuyến số 3 được thiết kế phù hợp với nhu cầu hành khách. Tay nắm trên tàu được thiết kế dựa trên nghiên cứu nhân khẩu học, phù hợp với chiều cao và hình dáng của người Việt.

Đoàn tàu metro tuyến số 3 được thiết kế phù hợp với nhu cầu hành khách. Tay nắm trên tàu được thiết kế dựa trên nghiên cứu hình thể, phù hợp với chiều cao và hình dáng của người Việt.

Hà Nội khảo sát ý kiến về thiết kế đoàn tàu metro tuyến Nhổn - ga Hà Nội  - 5

Tàu có sàn thấp, tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người mang hành lý hoặc phải di chuyển bằng xe lăn. Ngoài ra, trên tàu còn có những khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội đi qua các quận: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, gồm 12 nhà ga với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm. Tổng chiều dài của tuyến là 12,5km, từ Nhổn đến ga Hà Nội trên đường Trần Hưng Đạo. Nguồn:  ADB-MRB.

Dự kiến khi đi vào vận hành, tuyến metro số 3 sẽ là một điểm nhấn trong giao thông đô thị của người Hà Nội.

Nguồn: https://kinhdoanh.vnexpress.net

Danh mục: